Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần
Truy cập trong tháng 1.486
Truy cập trong năm 21.268
Tổng lượt truy cập 537.431
Lượt truy cập hiện tại 37
Thông Tin hoạt động
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao đã chỉ đạo: cần lưu ý và quan tâm thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước về các nguồn thu dịch vụ và xây dựng phương án sử dụng nguồn thu hợp lý, đúng quy định. Báo cáo cụ thể các trường hợp lao động hợp đồng tại đơn vị để lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao nắm băt và có hướng chỉ đạo phù hợp theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, tại Hội nghị lần thứ 6 về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập... 
Nhiệm vụ năm 2018, bên cạnh các chỉ tiêu chuyên môn, các nội dung được Thư viện Tổng hợp quan tâm đặc biệt như: Tham gia Triển lãm tại Hội báo Xuân Mậu  Tuất - 2018, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sưu tầm, biên soạn Thư mục “Xuân Mậu Thân 1968” nhân kỷ niệm 50 năm Tổng công kích - Tổng khởi nghĩa Tết Mậu Thân 1968. Phối hợp tổ chức Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Anh bộ đội cụ Hồ”; thi vẽ tranh theo sách cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn thành phố Huế với chủ đề: “Màu xanh tuổi thơ”. Phối hợp sưu tầm, số hóa tài liệu Hán Nôm tại một số làng, xã và tổ chức Triển lãm và Tổng kết 10 năm phối hợp sưu tầm, số hóa tài liệu Hán Nôm trên địa bàn Thừa Thiên Huế (2009-2018) vào dịp Festival Huế 2018. Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện A Lưới, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Quảng Điền tổ chức Ngày hội “Văn hóa đọc”.
Trong hai ngày 25-26/10/2017, Thư viện Tổng hợp Tỉnh đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phục vụ lưu động tại trường THPT Nam Đông và Trường trung học cơ sở  - Dân tộc nội trú Nam Đông.  
Công tác phòng cháy, chữa cháy tại Thư viện Tổng hợp từ nhiều năm nay, luôn được Ban Giám đốc lưu tâm, nâng cao cảnh giác và chú trọng; Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nên thường xuyên quan tâm chỉ đạo viên chức, lao động (VCLĐ) nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC và thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn phòng, chống cháy nổ… Hàng năm, lãnh đạo Thư viện Tổng hợp ban hành các Quyết định thành lập Ban PCCC, xây dựng và ban hành Phương án PCCC tại đơn vị (Phương án này được gửi đến Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Thừa Thiên Huế phê duyệt); Phân công trách nhiệm cụ thể cho từng viên chức. lao động.
Chiều 09/8, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Cùng đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Cao Chí Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Nguyễn Thiên Bình - UVTV Đảng ủy, Phó Giám Sở VH&TT; đồng chí Nguyễn Quê - UVTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Ngành; cùng toàn thể Đảng viên và quần chúng ưu tú của đơn vị đã đến dự.
Song song với việc luân chuyển sách về cơ sở, Thư viện Tổng hợp đã hỗ trợ bảng hiệu “Điểm đọc sách cộng đồng” nhằm giới thiệu và quảng bá rộng rãi về Tủ sách của ông Trương Hào với bà con vùng nông thôn. Chiều ngày 03 tháng 8 năm 2017, tại địa chỉ của gia đình ông Hào, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế đã phối hợp với chủ nhân Tủ sách tổ chức thực hiện việc lắp đặt bảng hiệu “Điểm đọc sách cộng đồng”. Tại buổi lễ, Nhà sách cũ Huế đã trao tặng 300 bản sách cho ông Văn Hào.
Đại hội đã Tổng kết, đánh giá các hoạt động phong trào Viên chức, lao động (VC-LĐ) Thư viện Tổng hợp nhiệm kỳ 2012-2017: Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các hoạt động chuyên môn, Công đoàn đã tích cực động viện đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt, Công đoàn đã làm tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. VC-LĐ hăng hái tham gia cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức và tham gia có chất lượng các hội thi, hội diễn về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn cấp trên, Liên hiệp Thư viện các tỉnh Bắc miền Trung và quốc gia tổ chức.... Báo cáo cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu, chỉ tiêu cụ thể cho hoạt động, cũng như đề ra tiêu chí phấn đấu của công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.
Đây là hoạt động mang tính chuyên môn, tham gia tại Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII” - 2017, đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhằm tôn vinh giá trị của Sách và nâng cao nhận thức về “Văn hóa đọc”, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng để các em học sinh nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đọc sách, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế luân chuyển sách, báo, tạp chí về phục vụ tại các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thừa Thiên Huế.
Tư duy xuyên suốt của đơn vị tổ chức Liên hoan lần này là: Nhằm tôn vinh giá trị của Sách và nâng cao nhận thức về “Văn hóa đọc”, đồng thời góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng để các em học sinh Trung học cơ sở nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của việc đọc sách; Đặc biệt, giúp các em hiểu rõ và sâu, rộng hơn về di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh của Thừa Thiên Huế đã được quốc gia và quốc tế công nhận là “di sản vật thể” và “phi vật thể” của nhân loại.
Các tin khác
Xem tin theo ngày