TRƯNG BÀY VÀ PHỤC VỤ SÁCH TẠI NGÀY HỘI “VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH CÁC DÂN TỘC MIỀN NÚI”
Ngày cập nhật 17/05/2017
Trưng bày sách theo mô hình lăng Bác Hồ

Đây là hoạt động mang tính chuyên môn, tham gia tại Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII” - 2017, đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều ngày 16/5/2017, tại Nhà Văn hóa cộng đồng A Lưới đã khai mạc gian Trưng bày với chủ để “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh” của Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.
 
Bạn đọc tham gia đọc sách
Đây là hoạt động mang tính chuyên môn, tham gia tại Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII” - 2017, đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hoạt động này, nhằm tôn vinh giá trị của Sách và nâng cao nhận thức về “Văn hóa đọc”, đồng thời góp phần tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động và cống hiện cho cách mạng của Bác Hồ kính yêu. Tại Ngày hội này, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế đã Trưng bày và phục vụ đồng bào các dân tộc miền núi với 700 bản sách; Đồng thời, biếu tặng 150 tên sách cho Thư viện huyện A Lưới.
Trưng bày sách theo mô hình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Tối cùng ngày, Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII” - 2017 chính thức khai mạc tại Nhà Văn hóa huyện A Lưới. Tham dự Ngày hội không chỉ riêng người dân của A Lưới mà còn có sự góp mặt của đông đảo bà con, đồng bào các dân tộc miền núi sinh sống tại các huyện Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền và thị xã Hương Trà.
Văn nghệ chào mừng Ngày hội "Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi Thừa Thiên Huế lần thứ XII" - 2017 tại huyện A Lưới
 
Khác với những năm trước, năm nay huyện A Lưới huy động rất đông người dân các xã, thị trấn, tập hợp khá đầy đủ các dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Cơ Tu, Pa Hy. Sự phong phú về đối tượng tham gia Ngày hội, đem đến cho người dân và du khách những hình ảnh sinh động về nhịp sống của người dân miền núi. Đáng chú ý là các hình thức trình diễn dân ca, dân vũ, trang phục của đồng bào các dân tộc miền núi, hoạt động tái hiện lễ hội mừng nhà mới của đồng bào dân tộc Tà Ôi. Bên cạnh đó, còn có trình diễn Dệt Zèng và các sản phẩm thủ công truyền thống… Song song đó, còn có các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch, như: Liên hoan Nghệ thuật quần chúng, hội thi thể dục thể thao (ngoài các môn thể thao như các năm trước, Ban Tổ chức có bổ sung thêm môn bóng đá), chiếu phim lưu động, trình diễn các sản phẩm thủ công truyền thống, một số hoạt động về du lịch và hội thi ẩm thực… ./.
 
Hoàng Phước
Các tin khác
Xem tin theo ngày