Thư viện Tổng hợp đưa 300 bản sách, báo phục vụ tại Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 30/07/2018

Trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1047-27/7/2018), sáng ngày 26/7, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế đã luân chuyển hơn 300 đầu sách đến phục vụ người có công được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng, chăm sóc người có công Tỉnh (thuộc Sở LĐTB&XH T).

 

Được biết, hiện nay Trung tâm  thường xuyên nuôi dưỡng 27 người có công với cách mạng cô đơn không nương tựa, là người cao tuổi, già yếu và hằng năm chăm sóc cho gần 3.000 người là người hoạt động cách mạng trước cách mạng 8/1945, bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị chất độc hóa học…

 

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho mọi người trong thời gian nghỉ dưỡng tại Trung tâm, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế đã xây dựng một điểm đọc sách lưu động nơi đây nhằm phục vụ nhu cầu giải trí cho các đối tượng là người có công cách mạng của Tỉnh.  Công tác phục vụ bạn đọc ở đây hoạt động rất bài bản, anh bảo vệ kiêm luôn công tác thủ thư. Ngoài hình thức phục vụ tại chỗ Trung tâm còn cho mượn về các phòng để đọc.  Hình thức mượn trả sách được ghi chép vào sổ rõ ràng tránh mất sách. Việc duy trì tủ sách phục vụ tại Trung tâm là một việc làm có ý nghĩa thiết thực góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo công tác “đền ơn, đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”  của những người lảm công tác Thư viện.

 

 

Thanh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày