Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần
Truy cập trong tháng
Truy cập trong năm 23.405
Tổng lượt truy cập 539.568
Lượt truy cập hiện tại 14
Tin tức - sự kiện
Ngày 9/9 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo về đại thần Đặng Văn Hoà - Tổng đốc đầu tiên của Hà Nội, người được nhân dân phong là “Thần cứu hoả”.
Vua triều Nguyễn rất chú trọng vấn đề giáo dục và đào tạo nhân tài. Vua Minh Mạng từng dụ rằng: “Trẫm từ khi lên ngôi đến nay, chăm chăm đến việc tác thành nhân tài, đặt nhà học, cấp lương cho giám sinh, gia ân cho học trò, ban sách vở, đều mong học trò thành tài để nhà nước dùng”.
Về Huế đôi khi chỉ để ăn tô bún. Và lần này thì bất ngờ khi thấy trên tường quán quen mới treo bức ảnh Anthony Bourdain - đầu bếp lừng danh của Mỹ, người đi ăn bún chả cùng Tổng thống Obama hôm 23.5.2016 tại Hà Nội và qua đời đầu tháng 6 rồi, do tự vẫn. “Ông ấy từng đến Huế, từng ăn và gọi bún Huế là món súp ngon tuyệt” - chị chủ giải thích về bức ảnh và hình như chưa cập nhật thông tin ông ấy đã không còn trên trần đời này nữa.

Nhiều nhà sử học đã đưa ra các dẫn chứng chứng minh, sử sách có những thiếu sót khi viết về cuộc chiến tranh Mậu Ngọ 1858 khi quân triều Nguyễn chống lại sự xâm lược của liên quân Pháp - Tây Ban Nha.

Đặc biệt, Trung học Phổ thông Chuyên Quốc Học - Huế còn có 2 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lẫy lừng là Hồ Đắc Thanh Chương vô địch năm thứ 16 với 340 điểm và Hồ Ngọc Hân vô địch năm thứ 9 với 245 điểm.
Nhằm bảo tồn những tư liệu có giá trị văn hóa, lịch sử trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất chủ trương lập đề án sưu tầm, bảo quản và phục hồi tư liệu Hán - Nôm giai đoạn 2019 - 2024.
Vua Tự Đức (1829-1883) tên thật là Nguyễn Phúc Ưng Thì, ông là con của vua Thiệu Trị và thái hậu Từ Dũ. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã tỏ ra là người cực kỳ hiếu thảo, ham học, được vua cha rất yếu quý.
Sáng 21/8 tại Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra họp báo “Ngày hội xe đạp thể thao đường trường quốc tế - Coupe de Hue và Cuộc thi Hue – Bán Marathon năm 2018”.
Có 700 VĐV, trong đó khoảng 150 VĐV quốc tế sẽ tham dự Ngày hội xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coup De Hue 2018. Chương trình không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh đẹp của thiên nhiên và văn hóa xứ Huế đến bạn bè quốc tế, mà còn kêu gọi mọi người cùng giữ gìn môi trường thể thao, môi trường văn hóa…
Đêm chung kết “Bước Chân Thiên Thần” tại Huế sắp tới hứa hẹn sẽ hấp dẫn, khi có sự góp mặt của nhiều ngôi sao đình đám như Đàm Vĩnh Hưng, Á hậu Thanh Tú... cùng với đó là cặp quán quân Tuyệt Đỉnh Song Ca Nhí 2018.
Các tin khác
Xem tin theo ngày