Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 4.824
Truy cập trong tháng 30.746
Truy cập trong năm 190.422
Tổng lượt truy cập 2.799.351
Lượt truy cập hiện tại 43
Mô hình thư viện thân thiện ở vùng cao Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 06/12/2018

Nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức từ việc đọc sách, nhiều thư viện thân thiện ở các trường học thuộc huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế được thành lập.

Không gian phòng đọc được trang trí các sắc màu, nhiều loại sách thiếu nhi cùng với các đồ chơi được xen ghép thu hút rất đông học sinh vào giờ nghỉ. Đó là một trong những không gian đọc tại trường Tiểu học Thượng Quảng (Nam Đông, Thừa Thiên Huế).

Với gần 2000 đầu sách gồm các thể loại truyện tranh, sách truyện, sách tham khảo...Thư viện được bố trí theo hướng không gian mở tạo thuận lợi cho học sinh đọc sách ở mọi nơi, mọi lúc, các em có thể đọc ngay tại trường hoặc mượn về nhà để đọc. Thầy cô giáo luôn là người đồng hành, cùng trò chuyện, hướng dẫn phương pháp đọc giúp các em tiếp cận tri thức một cách dễ dàng khi đọc sách, qua đó tạo niềm đam mê đọc sách khiến các em đến thư viện thường xuyên

Hiện trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông chỉ có 5 trường Tiểu học triển khai mô hình thư viện thân thiện, trong thời gian mô hình này sẽ được các ngành chức năng tiếp tục nhân rộng. Mô hình thư viện thân thiện vùng cao đã tạo thêm động lực cho các em học sinh ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) đến trường thường xuyên, nâng cao chất lượng học tập.

Tuy nhiên, để nhân rộng mô hình này rất cần có sự đầu tư thêm các đầu sách cũng như cơ sở vật chất nhằm góp phần làm lan tỏa văn hóa đọc cho học sinh ở vùng cao.

Ái Hạnh, Trung Thành (VTV8)

Theo vtv.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày