Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 3.368
Truy cập trong tháng 24.718
Truy cập trong năm 280.600
Tổng lượt truy cập 2.889.529
Lượt truy cập hiện tại 35
Tin tức - sự kiện

Lời thì thầm của ba người con gái Huế xưa (NXB Hội Nhà văn) gồm truyện và ký của ba ái nữ quan thượng thư và tổng đốc cuối cùng của triều Nguyễn là ông Võ Chuẩn và bà Tôn Nữ Thị Lịch vừa được ra mắt độc giả.

Người Việt xưa nay quan niệm, khi đặt tên cho con, tránh các tên húy kỵ, tên thánh thần, tên vua, tên các vĩ nhân…
Ngày hè, còn gì tuyệt vời hơn là được vùng vẫy dưới làn nước biển xanh mát và thả đôi chân trần trên nền cát mịn êm hay ngồi ở bờ biển lộng gió thưởng thức hải sản tươi ngon. Biển Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) sẽ chiều lòng các “thượng đế”.
Trải qua thăng trầm lịch sử hơn 200 năm, nghề kim hoàn xứ Huế có độ những tưởng bị mất đi, may nhờ ơn tổ nghiệp và sự chăm chỉ gầy dựng của lớp lớp cháu con nên nghề xưa không những giữ được mà còn phát triển rạng ngời và vững bền hơn so với trước.
Ngày 11.7, nhà nghiên cứu Hồ Vĩnh (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đã liên lạc với phóng viên Thanh Niên để thông tin việc ông vừa sưu tầm thêm được một tấm bản đồ khu vực lăng vua Tự Đức vẽ năm 1975, ngay sau ngày giải phóng niền Nam, thống nhất đất nước.
Rời Huế về lại TP Phương Nam, đi giữa những cao ốc đồ sộ, lòng cứ nao nao nhớ cố đô Kinh thành xưa triều Nguyễn. Ước mong thời gian đừng để phôi phai hoài niệm ngày xưa, cơn lốc “thị trường” của thời hội nhập thế kỷ 21 này đừng phá hỏng những gì còn sót lại của Huế cổ tích, để ít nhất người đời sau có được một lần sống trong những mơ mộng với Huế, với những giá trị văn hóa truyền thống, báu vật di sản không thể tìm lại được.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ từng phát biểu “thành bại của chương trình GDPT mới phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ nhà giáo”. Nhận thức được vai trò của trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế là 1 trong 7 trường sư phạm trọng điểm phải triển khai thực hiện đào tạo một số chương trình đào tạo mới đáp ứng yêu cầu của việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian tới. 
Tiềm năng du lịch sẵn có, xu hướng du lịch văn hóa lên ngôi, sự xuất hiện các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng mới cùng sự nỗ lực từ phía chính quyền sẽ mang đến cho du lịch Huế bước nhảy vọt trong tương lai
Nếu ai đã từng đặt chân đến đồi Vọng Cảnh, chắc chắn sẽ biết đến làng nghề làm Hương nổi tiếng nằm ngay dưới chân đồi.
Miền Trung Việt Nam là một trong 10 điểm đến đến tốt nhất châu Á Thái Bình Dương cùng với các điểm du lịch nổi tiếng như sông Margaret River và Southern WA (Úc), Shikoku (Nhật Bàn), Bay of Islands and Northland (New Zealand), Singapore…
Các tin khác
Xem tin theo ngày