Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.578
Truy cập trong tháng 43.020
Truy cập trong năm 425.060
Tổng lượt truy cập 3.033.989
Lượt truy cập hiện tại 44
Tin tức - sự kiện

Ngày 17.10, tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) diễn ra hội thảo khoa học Phú Xuân thời chúa Nguyễn và Tây Sơn, do Hội Khoa học lịch sử Thừa Thiên-Huế tổ chức.

Trên con đường dài 20 km dẫn tới đỉnh Bạch Mã, du khách như được lướt qua tiên cảnh tạo nên bởi núi rừng, suối thác và mây trời.
Một nghi án cho đến nay vẫn còn bỏ ngỏ, chưa có câu trả lời chính là việc vua Thiệu Trị có con rơi với một người phụ nữ xinh đẹp tại vùng đất Quảng Trị.
Trong thập niên gần đây, ta có thể thấy báo đài và chắc chắn là cả chính phủ đều đang tích cực bảo vệ những giá trị nghệ thuật và văn hóa của nước ta. Điều này với tôi khá là thú vị, bởi vì những màn biểu diễn vẻ bề ngoài chỉ là một đám rối nhảy múa theo phong cách nhạc kịch lại được chính phủ bỏ ra bao nhiêu tiền bạc và nguồn lực để bảo vệ thay vì để cho nó chết đi và  hồi sinh lại qua sự chọn lọc tự nhiên của người làm và thưởng thức nghệ thuật.
Những năm tháng vinh dự được gần gũi nhiều nhân sĩ trí thức, nhà khoa học, nhà hoạt động cách mạng đã giúp chúng tôi có điều kiện nghiên cứu tìm hiểu rõ hơn thân thế sự nghiệp cách mạng của họ. Những tư liệu cho thấy, nhiều nho gia vào Kinh thành Huế làm quan lập nghiệp và có những đóng góp to lớn cho cách mạng ngay ở giai đoạn đầu của Thế kỷ XX như gia đình cụ Phan Bội Châu, cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, cụ Đào Duy Anh và họ Tạ ở Hoành Sơn...Một trong những điểm chung của những Nho gia yêu nước là luôn phát huy truyền thống gia đình, tinh thần yêu nước nông nàn và gắn bó mật thiết sự nghiệp của cá nhân, gia đình, dòng họ với vận mệnh dân tộc.
Các doanh nghiệp công nghệ và du lịch "săn" sinh viên năm thứ hai, thứ ba của Trường ĐH Phú Xuân với mức lương chính thức hấp dẫn. Sinh viên không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí trực tiếp cho trường
Là một trong số những đầu bếp sẽ tham dự Ngày ẩm thực Việt Nam tại Pháp vào ngày 17-18/10 tới đây, đầu bếp Tôn Thất Tuấn sẽ mang đến những tinh hoa văn hoá ẩm thực xứ Huế giới thiệu với du khách quốc tế và kiều bào Việt Nam.
Hơn 30 năm gắn bó, PGS_TS Đinh Thị Bích Lân, gi‌ảng viên cao cấp Trường Đại học Nông Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sin‌h học Đại học Huế đã cống hiến hết mình cho ngành Thú y. Với nhiều công trình mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn, nhà khoa học nữ đã đóng góp ngày càng tích cực vào sự ph‌át triển của đất nước.
Không giành được vòng nguyệt quế trong cuộc thi tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên - Huế) đã ghi được nhiều dấu ấn trong hành trình "leo núi" của mình. Nhiều người dành lời khen ngợi cho Anh Quân, thậm chí có ý kiến gọi cậu là "kẻ về nhì vĩ đại".
Ngày 12-10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm Châu Hương Viên và lập tức chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm có phương án trùng tu để cứu địa chỉ văn hóa này đã xuống cấp nghiêm trọng.
Các tin khác
Xem tin theo ngày