Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 3.325
Truy cập trong tháng 24.675
Truy cập trong năm 280.557
Tổng lượt truy cập 2.889.486
Lượt truy cập hiện tại 38
Giới thiệu sách >> Sách mới
Những anh hùng Đặc công Hải quân Lữ đoàn 126: Sách tham khảo. - H. : Chính trị quốc gia - Sự thật, 2016. - 196tr. : ảnh chân dung ; 21cm.  
   Giới thiệu Công trình tổng hợp thư mục đề yếu của 2.171 sắc phong trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tâm huyết trao đời : Tự truyện / Nguyễn Ngọc Ký. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News, 2017. - 359tr. ; 21cm.   
     Sách góp nhặt nhiều tình huống thực tế trong việc giảng dạy ở Việt Nam và của chính tác giả, đồng thời giới thiệu những phương pháp giáo dục thành công trên thế giới mà người dạy có thể tham khảo và vận dụng linh hoạt.
Tuyển chọn những câu chuyên cảm động về tình thầy trò, về sự tận tụy đầy yêu thương của những người thầy.
An nhiên mà sống : tản văn / Lê Đỗ Quỳnh Hương.- Tái bản lần thứ 9.- Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2017.- 208tr. ; 20cm.
Tuổi 40 yêu dấu : tản văn / Ann Lee.- Tái bản lần thứ nhất.- Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2016.- 208tr. ; 20cm.
Kiểu Huế / TS. Trần Đức Anh Sơn. - Tp. Hồ Chí Minh : Văn hóa - Văn nghệ, 2016. - 371tr. : ảnh màu ; 28cm. 
      Chính sách “Đóng cửa” và “Mở cửa” ở một số quốc gia Đông Nam Á từ cuối TK XVII đến cuối TK XIX / Bs : Đặng Văn Chương chủ biên, Trần Đình Hùng, Trần Thị Quế Châu, …. – Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp, 2017. – 295tr. : ảnh + bản đồ + bảng ; 24cm. Là sự phân tích bối cảnh quốc tế, những đặc điểm chung, đặc điểm riêng của khu vực Đông Nam Á từ cuối thế kỉ XVIII đến cuối thế kỉ XIX, từ đó cho thấy xu thế lịch sử tất yếu, hệ quả của từng chính sách "đóng cửa" và "mở cửa" đối với mỗi quốc gia.
“Nguyễn Khắc Viện – Yêu và Mơ” là tập sách giới thiệu những lá thư tình của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện gởi người yêu – người bạn đời của mình là bà Nguyễn Thị Nhất, nguyên là vợ nhà triết học Trần Đức Thảo, sau khi bà Nhất ly dị với ông Trần Đức Thảo. Cuộc tình tay ba Trần Đức Thảo – Nguyễn Thị Nhất – Nguyễn Khắc Viện là một chuyện tình hy hữu. Có thể nói đây là một tình yêu đẹp của những trí thức nguyên là những người hoạt động trong phong trào Việt kiều yêu nước ở Pháp trong kháng chiến 9 năm. Bà Nhất về nước năm 1955, kết hôn với Trần Đức Thảo, về nước năm 1950, còn Nguyễn Khắc Viện thì mãi đến năm 1963 mới về nước. Một mối tình trong sáng và bền vững đến cuối cuộc đời. Và trong những ngày cuối đời, Bà Nhất cùng bác sĩ Nguyễn Khắc Viện đã từng chung nhau những giấc mơ kỳ ảo – những giấc mơ hiện thực và sinh động cho đến lúc bác sĩ Nguyễn Khắc Viện từ giã cõi đời. 
Các tin khác
Xem tin theo ngày