Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 6.741
Truy cập trong tháng 28.420
Truy cập trong năm 110.863
Tổng lượt truy cập 2.719.792
Lượt truy cập hiện tại 111
Kiểu Huế
Ngày cập nhật 25/10/2017

Kiểu Huế / TS. Trần Đức Anh Sơn. - Tp. Hồ Chí Minh : Văn hóa - Văn nghệ, 2016. - 371tr. : ảnh màu ; 28cm. 

    Kiểu Huế - một công trình nghiên cứu công phu của TS. Trần Đức Anh Sơn (nguyên Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế, hiện là Phó viện trưởng, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng), sách  dày 371 trang, được Nhà xuất bản Văn Hóa - Văn Nghệ TP.HCM trình bày, in ấn sang trọng . 
    Kiểu Huế viết về những di sản vật thể và đời sống văn hóa cung đình triều Nguyễn với 52 bài viết được phân thành các chủ đề: lễ nghi và lối sống, chốn ở, phục trang, ẩm thực, hồn của Huế xưa. Từ hình thức đến nội dung cuốn sách đều đậm đà “chất Huế”, cái chất mà như lời tác giả thưa rằng: “Ai không hiểu sẽ cho là người Huế cầu kỳ, kiểu cách. Còn ai hiểu người Huế, biết về văn hóa Huế sẽ nói kiểu Huế là rứa. Có chi mà thắc mắc!”. 
   Tất cả mọi thứ “Kiểu Huế” ấy được tác giả tìm kiếm, khảo sát, đối sánh một cách công phu, mô tả kỹ lưỡng bằng ngôn ngữ của các loại chữ viết và minh họa bằng hàng trăm bức ảnh đẹp.
   Qua Kiểu Huế, tác giả cũng đặt ra những vấn đề bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể ở Huế hiện nay.
   Sách có tại Thư viện Tổng hợp TT-Huế, trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.
 
Mai Chi bs. -Phòng BSBM
Các tin khác
Xem tin theo ngày