Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 6.694
Truy cập trong tháng 28.373
Truy cập trong năm 110.816
Tổng lượt truy cập 2.719.745
Lượt truy cập hiện tại 115
Tuổi 40 yêu dấu
Ngày cập nhật 25/10/2017

Tuổi 40 yêu dấu : tản văn / Ann Lee.- Tái bản lần thứ nhất.- Tp. Hồ Chí Minh : Trẻ, 2016.- 208tr. ; 20cm.

   Khi 40, người phụ nữ như rẽ vào một con đường mới. 40, họ như một chùm nho đã trải qua những ngày non xanh, ươm nắng, chín sẫm, vừa xuống khỏi cành để bắt đầu ủ men chứ không phải héo đi. Thứ men say mà tuổi 20 - 30 không thể nào có được. Thế nên, với phụ nữ, 40 mới chỉ là bắt đầu.

   “Tuổi 40 yêu dấu” là một cuốn tản văn với nhiều câu chuyện về tâm tư của những phụ nữ 40, đó là một người suốt thời tuổi trẻ quên bản thân mình vì chồng, vì con, vì các mối quan hệ trong gia đình, rồi một ngày chị phát hiện ra chồng chị là một người thuộc giới tính thứ 3. 40 tuổi, chị bắt đầu một cuộc đời mới, biết yêu bản thân mình hơn, sống vui với từng khoảnh khắc của cuộc đời, trân trọng từng phút sống của chính mình, không còn băn khoăn và đau khổ về những ngày trong quá khứ.

   Tác giả Ann Lee không phải là nhà văn chuyên nghiệp, chị viết cuốn sách này như một sự thúc giục của chính bản thân, không tự buộc mình phải viết mà tất cả chữ cứ như tự "chảy". những con chữ của Ann Lee, cũng có lẽ là khát khao của những người đàn bà nhạy cảm, đó là dù có cô đơn và học cách yêu lấy mình, thì điều họ mong mỏi vẫn là có một người đàn ông tử tế để nương tựa, vỗ về. Thành ra, ở vỏ ngoài, Ann Lee bày biện rất nhiều những tính từ để miêu tả về sự mạnh mẽ và độc lập. Nhưng thực ra trong đó, không gì khác, vẫn là người phụ nữ Á đông. Cuối bài viết, tác giả kết luận: "Đàn ông có thể chán, từ chối và ruồng bỏ phụ nữ, nhưng bản thân phụ nữ thì không nên, không được... làm điều đó với chính mình. Không được buông xuôi, vì mình là phụ nữ. Có thể buồn, nhưng đừng chán bản thân, đừng bao giờ. Khi yêu mình, bạn đẹp rực rỡ".  

   Thư viện Tổng hợp TT-Huế  xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả, đặc biệt là phụ nữ  cuốn sách "Tuổi 40 yêu dấu", để cùng trãi lòng, tâm sự và thấy rằng tuổi 40 chẳng có gì đáng lo, thường tình, yêu và khao khát được yêu!

Mai Chi bs. -Phòng BSBM
Các tin khác
Xem tin theo ngày