Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 1.748
Truy cập trong tháng 32.669
Truy cập trong năm 288.551
Tổng lượt truy cập 2.897.480
Lượt truy cập hiện tại 63
Tâm huyết trao đời: Tự truyện Nguyễn Ngọc Ký.
Ngày cập nhật 20/11/2017

Tâm huyết trao đời : Tự truyện / Nguyễn Ngọc Ký. - Tp. Hồ Chí Minh : Tổng hợp, Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News, 2017. - 359tr. ; 21cm.

  

   Trong cuộc sống, có những con người sinh ra đã phải chịu số phận rủi ro, bất hạnh, tưởng chừng như họ chỉ sống lay lắt, hoặc không thể tồn tại mà không có sự giúp đỡ của người khác. Thế nhưng, cũng không ít người không cam chịu những thiệt thòi của số phận, mà khó khăn tật nguyền càng đè nặng bao nhiêu họ càng bật dậy mạnh mẽ bấy nhiêu. Họ không chỉ tìm cho mình một ánh lửa niềm tin để tồn tại mà còn truyền lửa cho nhiều người lành lặn khác - Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là một con người như thế.

   Gần 50 câu chuyện trong cuốn tự truyện  trải dài những câu chuyện từ thời gian chàng sinh viên Nguyễn Ngọc Ký tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Hà Nội, theo lời khuyên của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng về quê dạy học, trở thành giáo viên dạy giỏi của toàn ngành, đến khi là cán bộ xuất sắc trong ngành giáo dục ở TP HCM... Trong tác phẩm, những câu chuyện giản dị được kể một cách chân thật, sinh động, có sức hấp dẫn và lay động mạnh mẽ. Mỗi chương là một cánh cửa, mở ra không gian rộng lớn cho bạn đọc hiểu thêm về tâm hồn và triết lý sống của Thầy . Bạn đọc sẽ thêm ngưỡng mộ một con người tuy bị tàn tật về thân thể nhưng mạnh mẽ về ý chí, nghị lực; giàu trí tuệ, tinh thần; yêu đời, yêu nghề; kiên cường vượt lên thử thách nghiệt ngã của số phận đã làm nên những điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể làm được.

   Qua mỗi câu chuyện kể, Nhà giáo Ưu tú, nhà văn Nguyễn Ngọc Ký đã gửi tới bạn đọc những bài học kinh nghiệm sâu sắc, đúc rút từ chính cuộc đời mình. Đó là không có khó khăn nào không thể vượt qua, chỉ cần sự cố gắng và nhiệt huyết.

   Tâm huyết trao đời là tập cuối của bộ ba hồi ký cuộc đời nhà văn, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Ngọc Ký sau Tôi đi học và Những năm tháng không quên. Ông cho biết đây là cuốn sách cuối cùng trong sự nghiệp sáng tác của mình. Tấm gương vượt khó để học tập của thầy Nguyễn Ngọc Ký từ trang sách giáo khoa đã lan tỏa và truyền động lực cho nhiều thế hệ thanh niên, học sinh ở Việt Nam.

   Nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Mai Chi bs. - Phòng BSBM
Các tin khác
Xem tin theo ngày