Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 2.892
Truy cập trong tháng 29.158
Truy cập trong năm 232.638
Tổng lượt truy cập 2.841.567
Lượt truy cập hiện tại 46
Đối mặt với quân thù
Ngày cập nhật 23/03/2018

Đối mặt với quân thù / Biên soạn : Lê Văn Thiềng, Vũ Thị Mai, Hà Xuân Nguyên, .... - Xuất bản lần thứ 2. - H. : Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015. - 367tr. : ảnh ; 21cm.

         Hai cuộc chiến tranh giải phóng và chiến tranh giữ nước của dân tộc ta trong thế kỷ XX dù đã lùi xa vào quá khứ, nhưng đó là những bản anh hùng ca của dân tộc. Để có được những bản anh hùng ca đó, nhân dân ta đã phải đánh đổi biết bao nhiêu xương máu của những lớp người đi trước. Nhằm ôn lại những năm tháng gian khổ, tù đày, tra tấn hết sức dã man nhưng hào hùng của dân tộc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật phối hợp với Ban Liên lạc Tù chính trị tỉnh Kon Tum đã xuất bản lần thứ hai cuốn sách “Đối mặt với quân thù”.
         Cuốn sách giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những hy sinh, mất mát và sự đấu tranh kiên cường, vững chí bền gan của những người cộng sản trong hai cuộc chiến tranh. Sách tập hợp 45 hồi ký, bài viết, ghi chép, tự thuật của các cựu tù chính trị đã từng bị tù đày ở Ngục Kon Tum, Ngục Đắk Glei và các nhà tù khác trên đất nước ta; của các cựu tù chính trị  hiện đang công tác, sinh sống trên địa bàn tỉnh Kon Tum – một vùng đất nằm ở cực bắc Tây Nguyên, nơi đã diễn ra những trận đánh ác liệt trong hai cuộc chiến tranh.
Thông qua những hồi ký, ghi chép của các cựu tù chính trị, chúng ta càng hiểu hơn về những phẩm chất cao quý, chí khí quyết liệt của những người cộng sản đấu tranh với quân thù ngay cả khi đã bị bắt, bị tù đày. Họ đã đoàn kết, biến nhà tù, trại giam đế quốc thành trường học cách mạng, tôi luyện để khi được trở về với cách mạng lại càng chiến đấu ngoan cường và dũng cảm hơn. 
         Những trang sách sẽ là những bài học lớn cho các thế hệ hôm nay hiểu hơn về sự hy sinh của những người chiến sĩ cách mạng trong hai cuộc chiến tranh, để từ đó suy ngẫm, ý thức được cần phải làm gì để xây dựng quê hương, đất nước, sống có trách nhiệm và xứng đáng với sự hy sinh to lớn của những người đi trước. 
         Xin trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc. Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.
         Ký hiệu phân loại: 959.704/ Đ452M
         Ký hiệu kho:   Kho đọc: D.041005.
                                 Kho Mượn:     M.053416 - 17.
                                             
Hoài Hương - Phòng Đọc tổng hợp giới thiệu
Các tin khác
Xem tin theo ngày