Ý kiến của bạn về chất lượng sách tại thư viện?


Thống kê truy cập
Truy cập trong tuần 11.987
Truy cập trong tháng 27.066
Truy cập trong năm 327.443
Tổng lượt truy cập 2.936.372
Lượt truy cập hiện tại 336
Cựu tù chính trị - tù binh Việt Nam: Những nhân vật và sự kiện
Ngày cập nhật 19/12/2018

Cựu tù chính trị - tù binh Việt Nam: những nhân vật và sự kiện / Sưu tầm và biên soạn: Nguyễn Đức Cường, Phạm Lan Hương, Nguyễn Thị Nguyên. - H. : Văn hóa - Thông tin, 2014. - 462tr. : ảnh ; 27cm.

 

Trong suốt chiều dài lịch sử qua hai chế độ thực dân và đế quốc đã có hàng vạn người con ưu tú của cách mạng trên cả nước đã bị địch bắt bớ, giam cầm, hành hạ tra tấn và sát hại dã man ở khắp các nhà tù mà chúng dựng lên. Nhưng các thế hệ chiến sĩ cách mạng trong ngục tù thực dân, đế quốc vẫn kiên trung, bất khuất, luôn nung nấu ngọn lửa căm thù giặc, tin tưởng tuyệt đối vào lý tưởng cách mạng của Đảng vào sự toàn thắng của cách mạng Việt Nam, sẵn sàng chấp nhận những năm tháng sống nghiệt ngã trong ngục tù, dũng cảm vượt qua muôn vàn thử thách cam go, những cực hình tàn bạo của kẻ thù để giữ trọn khí tiết của người Cộng sản.

 Để nêu cao những tấm gương chiến đấu kiên cường, tinh thần anh dũng kiên trung bất khuất của các chiến sĩ cách mạng trong chốn lao tù của các nhà tù thực dân, đế quốc mãi mãi hiện hữu và bất diệt trong tâm hồn của mỗi con người Việt Nam, Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin tổ chức sưu tầm, tuyển chọn và biên soạn cuốn sách:” Cựu tù chính trị - tù binh Việt Nam, những nhân vật và sự kiện.”

Cuốn sách là sự chuyển tải một thông điệp quá khứ oanh liệt hào hùng của các thế hệ cha anh, những câu chuyện về người thật, việc thật, những chứng nhân lịch sử và các chứng tích tội ác của kẻ thù, những hệ thống nhà tù, trại giam nơi đầy ải, tra tấn, giết hàng vạn chiến sĩ cách mạng, những người tù chính trị đã đương đầu với mọi hành vi tra tấn tàn bạo nhất của kẻ thù... Nhưng thắng lợi cuối cùng luôn thuộc về chính nghĩa, thuộc về lý tưởng cao cả xuyên suốt mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế.  Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc./.

Ký hiệu phân loại:  959.704092/C566T

Ký hiệu kho Đọc DL.006675

 

 

 

Hoài Hương phòng Đọc tự chọn biên soạn
Các tin khác
Xem tin theo ngày